CHƯA THỂ RỜI NẾU CHƯA ĐẾN _ HẮC 2

Ngày xuân bước chân người rất nhẹ

Mùa xuân đã qua bao giờ

Nhiều đêm thấy ta là thác đổ

Tỉnh ra có khi còn nghe …

Đối với tôi chỉ cần một bài hát khi ngồi trên một chuyến tàu đi đâu đó xuôi ngược và nghĩ đến những điều mình thích là có thể đủ để cảm nhận được niềm vui của một chuỗi ngày dài. Và cũng như thế khi đặt chân đến Yavly thì chỉ cần tiếng nước thác đỗ khi ngã lưng cho một ngày dài thì cũng đã đủ với tôi cảm nhận được niềm vui của một cuộc hành trình.

Tuy Phong nắng gió đễ yêu thương…

Hãy đến Tây Bắc để biết thế nào là hùng vĩ và hãy đến với Tây Nguyên để cảm nhận đất trời, của những rừng hoa cafe trắng. Còn đến với đây chỉ để cảm nhận nắng gió, để yêu thương.

Một trong những động lực thúc đẩy tôi đến đây đó chính là những con đường dài băng băng trên chuyến xe như những người du mục, mùi hương của đất trời bao la, và ngồi bên đống lửa hát ngêu ngao những bài hát chỉ có cây cỏ mới dám cảm nhận câu hát của tôi.

” Tôi muốn quên đi tháng với ngày. Cha đi lượm quả ngọt rừng. Cho con đỡ đói qua đêm.” — Ừm đúng là tôi muốn quên đi tháng với ngày, chỉ có những lúc đi bụi đây đó, trên người chỉ vài bộ quần áo, một quyển sách và một vài món đồ linh tinh gói gém trong chiếc ba lô là như thời gian coi như có thể dừng lại. Đi đâu cũng được miễn là có thể cảm nhận được nắng gió và có thể yêu thương bản thân mình hơn.

Đến đây, tôi thực sự choáng ngợp bởi khung cảnh thiên nhiên bao la đến thế.  Bãi biển dài miên man, những cánh rừng  giao thoa giữa vùng nhiệt đới và nóng gió khô hanh, những khoảng trời rộng lớn xanh ngắt, những con đường dài lỏm chỏm những ổ gà như trò chơi vượt chướng ngại vật.

Tôi rất thích cảm giác vít hết ga lên đến đỉnh của một con đường mà tôi nghĩ rằng con đường đó chỉ dành cho chúng tôi.  Và tôi, như một đứa trẻ mải miết đuổi theo một thứ hư vô, say sưa lao từ con đường này rồi đến con đường khác.

Và tôi, như một đứa trẻ mãi miết đi tìm kiếm ….

Về lại thế giới văn minh, đó chính là về lại bãi biển của Tuy Phong, chỉ một đêm ở trong rừng, uống nước suối, nằm trên những tản đá lỏm chỏm thiếu giấc. Nhưng khi quay ra lại biển tuy phong đã như là tiếp thêm sinh lực cho cuộc hành trình chúng tôi. Một quán ăn với mái nhà liêu xiêu đã giúp chúng tôi no bụng sau những ngày thiếu cơm :3.

Đêm dài, tôi lại thích tìm kiếm cho mình một chổ dành cho riêng mình, hơi tách riêng với mọi người để dành thời gian dành cho mình một chút tỉnh lặng. Nằm bên đống lửa và nghe tiếng sóng biển rì rào như kể cho tôi nghe một câu chuyện mà tôi say giấc khi nào không hay biết.

“Ừ! Mì gói ở đây cũng rất tuyệt vời…..”

Ở trên một hòn đảo chúng tôi nghĩ rằng tìm kiếm một món ăn rất là dễ dàng, nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm với chúng tôi. Chân tay bủn rủn đi kiếm gì để vào bụng như là một điều kỳ diệu cho chúng tôi. Chỉ biết đành là bỏ tiền mua mấy gói mì để cho qua cơn đói, với giá mì gói gấp 4 lần so với ở đất liền…. Mì gói cùng với trứng luộc, nó như là một món ăn sang trọng quý phái, như vậy thôi là như một món ăn “Sang chảnh” giữa cái đảo Cù Lao Câu… Mỉm cười và lẩm nhẩm : “ Ừ! Mì gói ở đây cũng rất tuyệt vời….”

Những nốt trầm nốt thăng …

Lịch trình lần này hơi dầy khiến tôi phải tiếc, tiếc vì vẫn còn nhiều điều muộn phiền vì sự thật lòng của các cô, các chị lái tàu. Cũng tự trách cho chúng tôi vì cũng đã lừa dối… Không thể phủ nhận giây phút thăng hoa khi cả nhóm reo hò cười nói ở những trò chơi như lên cơn, nhưng tôi vẫn thích cảm nhận ở chuyến đi qua những nốt trầm của bản thân mình. Một nốt trầm khi tôi đứng giữa mênh mông của biển xanh nắng gió, để cảm nhận cái lớn lao của một biển trời mênh mông. Một nốt thăng khi để biết gặp gỡ những con người đã đi qua cuộc đừoi của mình. Những nốt trầm nốt thăng như thêu dệt lên một bản tình ca lãng mạn bất tận. Trong ánh mắt của mỗi người chúng tôi, cũng như những người dân tôi tình cờ gặp, đều phảng phất một bài thơ, bài hát mà tôi đã từng nghe.

Tôi rất thích việc viết một bút kỳ dành riêng cho mình, rồi một ngày nào đó khi đọc lại những gì mình viết cười lên gây ngô khờ dại.

Ừm! đó là một phần của tôi. #PartOfPB

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s